เที่ยวธรรมชาติ ตามรอยประวัติศาสตร์ ไทรโยค กาญจนบุรี

2 วัน 1 คืน ไทรโยค กาญจนบุรี

วันเดินทาง : 29 - 30 กรกฎาคม 2564

ราคาท่านละ  4,900 บาท

เดินทางโดย : รถตู้ VIP 2 คัน

รับลูกทัวร์ : 12 ท่าน

>>กำหนดการเดินทาง<<

วันแรก 

กรุงเทพ – กาญจนบุรี – สตรีทอาร์ท ท่าม่วง – สะพานแม่น้ำแคว – นั่งรถไฟเส้นทางสายมรณะ – ถ้ำกระแซ  – ช่องเขาขาด – เข้าที่พัก

06.00 น.      ลูกทัวร์สูงวัยฟรุ้งฟริ้งพร้อมหน้าพร้อมตากัน ณ ปั๊มน้ำมัน ป.ต.ท. ถนนวิภาวดีรังสิต (ตรงข้ามมหาวิทยาลัยหอการค้า) โดยมีเจ้าหน้าที่ทัวร์ฟ้าใสคอยให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

จากนั้นออกเดินทางไป จ.กาญจนบุรี แวะรับประทานอาหารเช้าระหว่างทาง (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง)

ยามสาย       นำท่านเดินชม ภาพสตรีทอาร์ตของชุมชนตลาดเก่าท่าม่วง มีไฮไลท์อยู่ที่ถนนเทศบาล ซอย 20 (วัฒนผล) ข้างโรงเรียนวีรศิลป์ รวมถึงพื้นที่ใกล้เคียง โดยในบริเวณนี้จะมีส่วนหนึ่งที่มีการบอกเล่าเรื่องราวชุมชนตลอดทั้งซอย มาเริ่มกันที่ทางแยกหัวมุมของซอยที่แปลงโฉมให้มีลวดลายชูเอกลักษณ์อันโดดเด่น ถ่ายทอดออกมาเป็นศิลปะให้ชมกัน ซึ่งแต่ละจุดอยู่ไม่ไกลกันมากนัก ภาพแรกที่พามาชมนี้เป็นภาพตัวการ์ตูนกำลังขี่มะม่วงติดเครื่องยนต์ดูแปลกตา เมื่อโพสต์ท่าทางกันจนหนำใจแล้ว จากนั้นก็เดินถ่ายภาพกันจุดต่อไป โดยภาพภาพสตรีทอาร์ทในบริเวณนี้ส่วนใหญ่เป็นภาพที่มีลวดลายการ์ตูนสีสันสดใส หากใครที่ชอบถ่ายรูปชิคๆ อาร์ตๆ ก็สามารถเดินตามล่าหาภาพกันได้

เดินชมอาคารบ้านเรือนแบบโบราณยังมีให้เราได้เห็นอยู่ อย่างที่ “บ้านรัตนวิเชียร” หรือร้านเซ้งพาณิชย์ สร้างขึ้นในปีพ.ศ. 2473 เจ้าของเดิมคือนางเลี้ยง รัตนวิเชียร ลักษณะอาคารเป็นตึกแถวคอนกรีตเสริมเหล็กสไตล์ชิโนโปรตุกีส ในสมัยนั้นอาคารแห่งนี้ใช้เป็นร้านค้า และเนื่องจากบริเวณฝั่งตรงข้ามร้านเป็นท่ารถมีผู้สัญจรเป็นจำนวนมาก ทางเจ้าของบ้านจึงจัดให้มีการทำขนมและกับข้าวขาย โดยอาหารที่ทำขายในยุคนั้น ได้แก่ ผัดหมี่ หมี่กรอบ ตะโก้ ขนมเปียกปูน ยําหนังหมู ทอดมันฟักทอง เป็นต้น

จากนั้นเดินทางไป สะพานข้ามแม่น้ำแคว ที่สร้างขึ้นในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟของกองทัพญี่ปุ่นจากสถานีชุมทางหนองปลาดุก อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ไปเมืองธันบูซายัต ประเทศพม่า ซึ่งการสร้างทางรถไฟเส้นทางดังกล่าว บางแห่งต้องทำสะพานข้ามน้ำลึกและเชี่ยวกราก

10.45 น.    นำท่านตีตั๋วรถไฟ จากสะพานข้ามแม่น้ำแคว ผ่านช่วงโค้งมรณะหรือ ถ้ำกระแซซึ่งเป็นสะพานโค้งเลียบ แม่น้ำแควน้อยยาวประมาณ 400 เมตร ทิวทัศน์ตลอดเส้นทางนี้สวยงามมาก ที่เส้นทางรถไฟ จะลัดเลาะไปตามเชิงผาเลียบไปกับลำน้ำแควน้อย โดยจะวิ่งเลียบผ่านและจอดที่สถานีถ้ำกระแซ ***เวลาขึ้นรถไฟอาจมีการเปลี่ยนแปลง ในกรณีที่รถไฟหยุดวิ่ง ด้วยเหตุอันใดก็ตาม ทางบริษัทฯขอนำทุกท่านเดินทางต่อด้วยรถตู้แทนค่ะ

กลางวัน     รับประทานอาหาร ณ ร้านอาหาร (รับประทานอาหารประมาณ 12.45 น. ค่ะ)

ยามบ่าย     นำท่านชม ช่องเขาขาด เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ไทย-พม่าในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มีความยาว 73 เมตร ลึกสูง 25 เมตร เกิดจากการตัดเจาะภูเขาหินด้วยมือของทหารเชลยศึกชาวออสเตรียและอังกฤษ  โดยเริ่มก่อสร้างและตัดช่องเขาเมื่อเดือนเมษายน ค.ศ. 1943 การก่อสร้างใช้เวลา 3 เดือน เชลยศึกต้องทำงานถึง18 ชั่วโมงต่อวัน ในช่วงกลางคืนจะใช้น้ำมันตะเกียง แสงสลัวริบหรี่และเงาของเหล่าทหารเชลยศึก จะปรากฏบนผนังช่องเขาที่ถูกตัดจึงเป็นสถานที่ที่ได้รับการขนานนามว่าช่องไฟนรก ช่องเขาขาดตั้งอยู่ด้านหลังของพิพิธภัณฑ์ช่องเขาขาด โดยมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติจากพิพิธภัณฑ์ไปยังช่องเขาขาด

ยามเย็น      นำท่านเข้าเช็คอินเข้าที่พัก ไทรโยค วิวราฟ รีสอร์ท หรือเทียบเท่า

*** ที่พักอยู่ติดริมแม่น้ำแคว และมีสระว่ายน้ำ ขอแนะนำให้ลูกทัวร์เตรียมชุดว่ายน้ำและชุดเปียกน้ำไปด้วยนะคะ***

ยามค่ำ      รับประทานอาหารเย็น ณ ร้านอาหาร

                 นำท่านกลับเข้าที่พัก...ราตรีสวัสดิ์ สำหรับคืนนี้

วันที่สอง     

น้ำตกเอราวัณ – ให้อาหารสัตว์ ณ วัดป่าหลวงตาบัว – ร้านกาแฟ U&ME CAFÉ

ยามเช้า        รับประทานอาหารเช้า ณ ที่พัก พร้อมเก็บสัมภาระและเช็คเอ้าท์

ยามสาย        นำท่านออกเดินทางไปยัง น้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกที่ใหญ่และสวยงาม บนฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ ตั้งอยู่ที่ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี แบ่งออกเป็นชั้นๆ ได้ 7 ชั้น เป็นน้ำตก ขนาดใหญ่เดิมมีชื่อว่า น้ำตกสะด่องม่องลาย ตามชื่อลำห้วยม่องล่ายซึ่งเป็นต้นน้ำของน้ำตกที่เกิดจากยอดเขา ตาม่องล่ายในเทือกเขาสลอบ สายน้ำจะไหล มาตามชั้นหินเป็นระยะทาง ประมาณ 1,500 เมตร แบ่งออกเป็นชั้นใหญ่ๆได้ 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสวยงามร่มรื่นไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์

*** ท่านที่สนใจเล่นน้ำ แนะนำให้เตรียมชุดเปียกน้ำไปด้วยนะคะ***

จากนั้นเดินทางไปยัง สวนสัตว์ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง

จากนั้นนำท่านไปให้อาหารสัตว์ วัดป่าหลวงตาบัว ญาณสัมปันโน เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการอนุรักษ์เสือและสัตว์ป่าหลายชนิดอยู่ด้วยกันอย่างอิสระตามธรรมชาติ นักท่องเที่ยวจะพบเห็นวิถีชีวิตการอยู่ร่วมกันของสัตว์ต่างๆ โดยสันติและสัตว์เหล่านั้นยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อพระและผู้คนทั่วไป

*** ต้องมีการเปลี่ยนเป็นรถกระบะของชาวบ้าน เพื่อเข้าไปให้อาหารสัตว์ค่ะ***

กลางวัน      รับประทานอาหาร ณ ร้านอาหาร

ยามบ่าย      นำท่านแวะร้านกาแฟ U&ME Cafe กาญจนบุรี  ซึ่งเดิมคาเฟ่แห่งนี้โด่งดังด้วยบรรยากาศของทุ่งปอเทืองท่ามกลางทางเดินไม่ไผ้ แต่ตอนนี้มีการปรับเปลี่ยนใหม่เป็นคาเฟ่รังนกสไตล์บาหลีแห่งแรกในเมืองไทย ที่มีมุมเป็นทางเดินไม้ไผ่ และมีรังนกแบบต่างๆ ถึง 6 แบบ ให้ได้ครีเอทท่าถ่ายภาพกันได้ตามใจชอบ จะมาในลุคโบฮิเมียน ลุคคุณหนูกรุยราย หรือลุคเทห่คูล  ก็ถ่ายมาได้สวยเก๋ได้ไม้แพ้ใคร

จากนั้น นำทุกท่านแวะซื้อของฝาก...ได้เวลาอันสมควรนำทุกท่านเดินทางกลับ กรุงเทพฯ (ใช้เวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง)

18.00 น.      นำทุกท่านเดินทางถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ พร้อมความประทับใจ

ค่าบริการรวม

 • ค่ารถรับส่งตามรายการท่องเที่ยว
 • ค่าห้องพัก สองท่านต่อหนึ่งห้อง จำนวน 1 คืน
 • ค่าอาหารทุกมื้อตามที่ระบุในรายการ
 • ค่าเครื่องดื่ม และอาหารว่างตลอดการเดินทาง
 • ค่าบัตรเข้าชมตามรายการ
 • ค่าประกันอุบัติเหตุการเดินทางวงเงินท่านละ 1,000,000 บาท (สำหรับลูกทัวร์สูงวัยอายุ 70 ปีขึ้นไป วงเงินประกันจะเหลือครึ่งหนึ่ง)
 •   ค่ารักษาพยาบาลเนื่องจากอุบัติเหตุตลอดการเดินทาง วงเงินท่านละ 100,000 บาท รวมทั้งวงเงินสำหรับการเคลื่อนย้ายเพื่อรักษาฉุกเฉินอีกท่านละ 50,000 บาท (สำหรับลูกทัวร์สูงวัยอายุ 70 ปีขึ้นไป วงเงินประกันจะเหลือครึ่งหนึ่ง)
 • มัคคุเทศก์และผู้ดูแลลูกทัวร์สูงวัย คอยอำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง

ค่าบริการนี้ไม่รวม

 • ค่าภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3%
 • ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%
 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่น ๆ เช่น ค่าซักรีด ค่าโทรศัพท์ทางไกล ค่าเครื่องดื่มอื่นๆที่ไม่รวมในรายการ 
 • ค่าทิปไกด์และคนขับรถ (ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ)

เงื่อนไขการชำระค่าบริการ

 • ชำระ 50% เพื่อทำการจอง
 • ชำระส่วนที่เหลือ 15 วันก่อนวันเดินทาง

ช่องทางการชำระค่าบริการ

 • ชำระโดยโอนเงินเข้าบัญชี :
 1. ชื่อบัญชี : บริษัท ทัวร์ฟ้าใส จำกัด

เลขที่บัญชี : 094-2-77483-6

ชื่อธนาคาร : กสิกรไทย สาขา มีนบุรี

ประเภทบัญชี : ออมทรัพย์

 1. ชื่อบัญชี : บริษัท ทัวร์ฟ้าใส จำกัด

เลขที่บัญชี : 109-266803-0

ชื่อธนาคาร : ไทยพาณิชย์ สาขา มีนบุรี

ประเภทบัญชี : ออมทรัพย์

หากโอนเงินเข้ามาแล้วรบกวน ส่งสลิปเงินโอนเข้ามาที่ tourfahsai@gmail.com หรือ ทางไลน์ได้ที่ Line ID : luxurious_kathy

 • ชำระโดยเงินสด
 • ชำระด้วยเช็ค หรือแคชเชียร์เช็ค โดยสั่งจ่ายในนาม “ บริษัท ทัวร์ฟ้าใส ”

เงื่อนไขการยกเลิก

 • ยกเลิกก่อนการเดินทาง 60 วันขึ้นไป คืนเงินทั้งหมด
 • ยกเลิกก่อนการเดินทาง 30 – 59 วัน เก็บค่าใช้จ่ายท่านละ 50 % ของราคาทัวร์
 • ยกเลิกการเดินทางน้อยกว่า 30 วัน เก็บค่าใช้จ่ายทั้งหมด

 

 

หมายเหตุ

1.       การเดินทางในแต่ละครั้งจะต้องมีผู้โดยสารจำนวน 12 ท่านขึ้นไป ถ้าผู้โดยสารไม่ครบจำนวน ดังกล่าวทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงราคาหรือเลื่อนการเดินทางหรือยกเลิกการเดินทาง

2.       ในกรณีที่ลูกค้าต้องออกตั๋วโดยสารภายในประเทศ กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ ก่อนทุกครั้ง  มิฉะนั้นทางบริษัทจะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น

3.       ขอสงวนสิทธิ์การเก็บค่าน้ำมันและภาษีสนามบินทุกแห่งเพิ่ม หากสายการบินมีการปรับขึ้นก่อนวันเดินทาง

4.       บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนเที่ยวบิน โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าอันเนื่องจากสาเหตุต่างๆ

5.       รายการและราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม เนื่องจากสภาวะอากาศ, การเมือง, สายการบิน และอัตราแลกเปลี่ยนโดยทางบริษัทฯ จะคำนึงถึงประโยชน์และความปลอดภัยของท่านเป็นสำคัญที่สุด

6.       บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบต่อการออกนอกประเทศ / ห้ามเข้าประเทศ/ การนำสิ่งของผิดกฎหมาย /เอกสารการเดินทางไม่ถูกต้อง และความประพฤติส่อไปในทางเสื่อมเสีย รวมถึงกรณีความล่าช้าจากสายการบิน, ภัยธรรมชาติ, การยกเลิกเที่ยวบิน, การนัดหยุดงาน, การประท้วง, การก่อจลาจล ซึ่งอยู่นอกเหนือความรับผิดชอบของบริษัทฯ

7.       บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น หากเกิดสิ่งของสูญหาย อันเนื่องเกิดจากความประมาทของท่าน, เกิดจากการโจรกรรม และ อุบัติเหตุจากความประมาทของนักท่องเที่ยวเอง

8.       ตั๋วเครื่องบินเป็นตั๋วกรุ๊ปราคาพิเศษ หากท่านไม่เดินทางไปกลับพร้อมคณะไม่ว่าด้วยเหตุใดก็ตาม ไม่สามารถนำมาเลื่อนวันเดินทาง หรือคืนเงินได้

9.       เมื่อท่านตกลงชำระเงินมัดจำหรือค่าทัวร์ทั้งหมดกับทางบริษัทฯ แล้ว ทางบริษัทฯ จะถือว่าท่านได้ยอมรับเงื่อนไขข้อตกลงต่างๆ ทั้งหมด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณเก็ต 081-682-6590

Visitors: 44,455